จองโรงแรมออนไลน์ อย่างไรให้คุ้มค่า

จองโรงแรมออนไลน์ ในปัจจุบันนี้มีการแข่งขันการสร้างระบบการจองออนไลน์ และการนำวิธีการทำตลาดแบบ Real Time สื่อสารโดยตรงกับผู้ซื้อบริการ ได้ทันที เพื่อดึงความสนใจ และปิดการขายอันชาญฉลาด พร้อมด้วยความมั่นใจ เชื่อมั่นในการบริการ ความปลอดภัยในธุรกรรมการชำระเงิน การสร้างคำติชมโดยตรงจากผู้ใช้บริการ ตรงไปตรงมา ซึ่งเป็นหัวใจหลักที่ทำให้การจองโรงแรมปัจจุบันนี้เป็นที่นิยมกันแพร่หลาย

จองโรงแรม

มีวีธีจองโรงแรมออนไลน์อย่างไรบ้าง

จากเดิมๆ ที่การจองโรงแรมเป็นแบบการยกหูโทรศัพท์ ส่งแฟกซ์ ยืนยันชำระเงินกันโดยตรงจากโรงแรม ซึ่งมันอาจจะล้าสมัยไปแล้วสำหรับยุคนี้ การเสนอราคาผ่านระบบอินเตอร์เนตสร้างโอกาสทางธุรกิจไปได้ไกลทั่วทุกมุมโลกเพียงเสี้ยววินาทีเดียว ผู้คนจากอีกซีกโลกหนึ่ง อาจจะไม่รูจักด้วยซ้ำว่าโรงแรมนี้มีอยู่ในโลกด้วยหรือ? มีบริการแบบนี้ด้วยแถมยังราคาก็ไม่แพง ซึ่งในปัจจุบันนี้ก็มีธุรกิจที่สร้างคู่ค้าพันธมิตรรายใหญ่ของโลก ก็มีอาทิเช่น booking.com hotels.com agoda.com expedia.com tripadvisor.com ซึ่งถือว่าเป็นกลุ่มธุรกิจรายใหญ่ๆ ที่สามารถทำการตลาด แข่งขันในระบบบริการ และการชำระเงิน เป็นต้น ซึ่งท่านสามารถที่จะเลือกใช้บริการได้ แต่เราข้อแนะนำบริการที่คิดว่าดี และมีความยืดหยุ่นสูงสุดคือ booking.com เหตุผลว่าทำไม จะต่อยอดให้คำตอบอีกครั้ง

จองโรงแรมออนไลน์ ที่ไหนราคาดีที่สุด

ราคาโรงแรม

คงเป็นคำถามโลกแตกครับว่า ที่ไหนถูกกว่า ต้องบอกเลยว่า มีทุกเว็บไซต์ ที่มีโรงแรมที่ถูกกว่า ที่ถูกวางกลยุทธการตลาดเอาไว้แล้ว ซึ่งเราจะเห็นในระบบการจองเกือบทุกเจ้า จะมีการกำหนดราคาเพื่อให้ลูกค้าได้เลือกเอาสิ่งที่ถูกสุด เช่น ราคาการันตีและ None Refund จองราคานี้คืนไม่ได้ เหมาะสำหรับผู้ที่มั่นใจในการเดินทางแน่นอนไม่มีเหตุที่ต้องยกเลิก หรือ ราคานี้สามารถยกเลิกก่อนเข้าพักได้ โดยมีเงื่อนไข เช่น ก่อนเข้าพัก 1 วัน หรือ 2 วันไม่คิดค่าใช้จ่าย ซึ่งราคาอาจจะแพงกว่าราคาแรกนิดนึง (อันนี้แหละครับเหมาสำหรับคนไทย ชอบความยืดหยุ่น และไม่ต้องวิตกกังวล) ที่กล่าวมานี้เป็นปัจจัยอย่างหนึ่งใช้ในการพิจารณาตัดสินใจ

เปรียบเทียบราคาจากเว็บไซต์จองโรงแรม

การเปรียบราคาโรงแรมออนไลน์ จากเว็บไซต์หลายๆเจ้า อาทิเช่น Expedia, KAYAK, Hotelcombined (ในแนวค้นหาโรงแรมที่ต้องการ และจะเปรียบเทียบราคาที่ไหนให้เท่าไหร่ ซึ่งตรงนี้เองต้องดูให้ดี ลึกๆนะครับ), Orbitz, Pipline(เว็บไซต์ออกในแนวการประมูลราคา) เมื่อเจาะลึกเข้าไปดูเรียนรู้การกำหนดราคาของแต่ละเว็บไซต์ ซึ่งมีราคาแอบแฝงอะไรอยู่บ้าง อาทิเช่น ค่าธรรมเนียมการจอง ภาษีมูลค่าเพิ่ม + ภาษีบริการ + ธรรมเนียมค่าชำระเงินผ่านบัตรเครดิต สิ่งเหล่านี้แต่ละเว็บไซต์มีการกำหนดแตกต่างกัน ต้องระวังให้ดีนะครับ ขั้นตอนสรุปยอดเงินทั้งสิ้นก่อนเข้าสู่การ checkout payment(ชำระเงินออนไลน์) ควรตรวจสอบว่าราคาเทียบกับเจ้าอื่นๆ ถูกกว่าจริงไหม

จองโรงแรมออนไลน์อย่างไรให้ได้เปรียบ

จากที่กล่าวไปข้างต้นแล้วครับว่า ราคาสุทธิแล้วในขั้นตอนจะจ่ายสตางค์นั่นแหละครับ ให้ดูเป็นมาตราฐานว่าอันไหนได้เปรียบ จะเห็นว่าหลายๆ เว็บไซต์มีการแอบแฝง ราคาเริ่มต้น ต่างจากราคาสุทธิ บางเจ้าสูงถึง 25% เลยทีเดียว แต่ทั้งนี้และทั้งนั้น ระบบการค้นหาราคาโรงแรม จาก Meta Search Engine ก็เป็นระบบล่าสุดที่สามารถรับรู้เรื่องการเปรียบเทียบราคาเป็นเบื้องต้นที่ช่วยให้เราหาโรงแรมได้ง่ายขึ้น

ความปลอดภัยในการชำระเงินสำหรับ จองโรงแรม


เรื่องความปลอดภัยแล้ว ณ ปัจจุบันนี้แทบจะไม่มีข้อได้เปรียบ และเสียเปรียบของแต่ละเว็บไซต์ ซึ่งการเข้ารหัสรักษาปลอดภัยการทำธุรกรรมจ่ายบัตรเครดิต (การเข้ารหัสข้อมูลด้วย SSL ระดับ 128 บิท) หรือเรียกกันว่า ระบบ payment gateway ซึ่งระบบธนาคารที่ออกบัตรเครดิต และเจ้าก็มักจะมีระบบ verified หรือระบบ OTP (one time password) ให้เจ้าของบัตรได้ใช้อย่างมั่นใจดีที่สุด ณ ปัจจุบัน