fbpx
02-374-8866 info@holidaylifetravel.com

เข้าระบบ

สร้างบัญชีผู้ใช้

หลังจากสร้างบัญชีผู้ใช้, คุณสามารถติดตามสถานะการชำระเงิน, สถานะการยืนยันเดินทาง และการให้เรทติ่ง หลังจากท่านจบทริปนี้แล้ว.
ยูสเซอร์เนม*
Password*
ยืนยันรหัสผ่าน*
ชื่อ*
นามสกุล*
อีเมล์*
โทรศัพท์*
ประเทศ*
* การสร้างบัญชี คุณได้ยอมรับ เงื่นไขข้อตกลงการใช้งาน และ นโยบายความเป็นส่วนตัว แล้ว.

เป็นสมาชิกแล้วใช่ไหม?

เข้าระบบ
02-374-8866 info@holidaylifetravel.com

เข้าระบบ

สร้างบัญชีผู้ใช้

หลังจากสร้างบัญชีผู้ใช้, คุณสามารถติดตามสถานะการชำระเงิน, สถานะการยืนยันเดินทาง และการให้เรทติ่ง หลังจากท่านจบทริปนี้แล้ว.
ยูสเซอร์เนม*
Password*
ยืนยันรหัสผ่าน*
ชื่อ*
นามสกุล*
อีเมล์*
โทรศัพท์*
ประเทศ*
* การสร้างบัญชี คุณได้ยอมรับ เงื่นไขข้อตกลงการใช้งาน และ นโยบายความเป็นส่วนตัว แล้ว.

เป็นสมาชิกแล้วใช่ไหม?

เข้าระบบ

10 เคล็ดลับ จัดกระเป๋าเดินทาง ที่ไม่ควรพลาด หลายคนคงตื่นเต้นที่จะได้ออกเดินทางไปท่องเที่ยว หรือเพื่อธุรกิจ สิ่งที่สำคัญที่จะลืมไม่ได้เลยคือการจัดกระเป๋า และเตรียมเสื้อผ้าที่จะไปเที่ยวว่าจะทำอย่างไรให้เหมาะสม ให้พอดีกับวันเวลาที่จะต้องออกไปเดินทาง จะเตรียมเสื้อผ้าอย่างไรตามสภาพอากาศ แล้วควรใช้กระเป๋าขนาดเท่าไหร่ดีถึงจะใส่เสื้อผ้าได้พอดีเอาให้เหลือไว้ใส่ของที่ซื้อกลับบ้านด้วย อะไรเป็นข้อห้ามนำเข้าประเทศที่เราจะไป สายการบินให้น้ำหนักเท่าไหร่ สิ่งที่จะต้องคำนึงถึงมีหลายปัจจัยมากเราอยากจะแชร์ประสบการณ์ให้ท่านเผื่อนำไปใช้กับตัวท่านเองได้ในโอกาสอันใกล้นี้ ก่อนที่เดินทางถึง เคาน์เตอร์เช็คอินสนามบินสุวรรณภูมิ หรือ เคาน์เตอร์เช็คอินสนามบินดอนเมือง ในบทความนี้ท่านจะได้เรียนรู้เคล็ดลับ 10 ข้อเทคนิค ที่มีปัจจัยที่จะคำนึงมีดังนี้

 1. ประเภทและขนาดมาตรฐานสากลกระเป๋าเดินทาง
 2. น้ำหนักของสัมภาระที่ลงกระเป๋า
 3. ประเภทเสื้อผ้าที่เหมาะสมกับสภาพอากาศ
 4. ประเภทเสื้อผ้าที่จะนำไป
 5. อะไรบ้างที่จำเป็นในการนำไป
 6. อะไรที่ควรและไม่ควร แพ็กลงไปในกระเป๋าใบใหญ่
 7. อะไรที่ควรและไม่ควร แพ็กลงไปในกระเป๋าหิ้วถือติดตัว
 8. จะทำความปลอดภัยให้กระเป๋าอย่างไร
 9. กระเป๋าชำรุด หรือสูญหายต้องทำอย่างไร
 10. ขนาดของกระเป๋าเดินทางวัดอย่างไร

 

1.ประเภทและขนาดมาตรฐานสากลกระเป๋าเดินทาง

นักเดินทางมักมีกระเป๋าหลายรูปแบบ เช่น กระเป๋าล้อลาก กระเป๋าผ้า เป้สะพานหลัง และอื่นๆ มากมายแล้วแต่ความสะดวกของทริปเดินทางนั้น สิ่งที่ที่นักเดินทางต้องคำนึงคือขนาดที่ได้รับอนุญาตว่าขนาดนั้นต้องจำกัดไว้เสมอ ของสายการบิน หรือแม้แต่รถบัส กฎระเบียบต่างๆ เหล่านี้ก็เพื่อความให้เหมาะสมในการนำพา หรือบรรจุลงในช่องสำหรับเก็บของของยานพาหนะนั้น ไม่ใหญ่เกินช่องบรรจุ แม้น้ำหนักไม่เกินแต่ขนาดความกว้างยาวเกินก็จะเป็นปัญหาได้เช่นกัน ดังนั้นหน่วยงานที่ควบคุมมาตรฐานนี้ ได้แก่ สมาคมขนส่งทางอากาศนานชาติ (IATA International Air Transport Association) ขอแบ่งออกเป็น 2 ประเภท

1.1กระเป๋าโหลดใต้ท้องเครื่อง (Checked Baggage)

เคล็ดลับ จัดกระเป๋าเดินทาง
เคล็ดลับ จัดกระเป๋าเดินทาง เครดิตภาพ: www.nbcnews.com

กระเป๋าโหลดใต้ท้องเครื่องโดยทั่วไปมักจะมีจำกัดขนาดไว้ของแต่ละสายการบิน รวมไปถึงน้ำหนักกระเป๋าที่ได้รับอนุญาต ตามราคาตั๋วที่ท่านซื้อในสายการบินนั้น (20-30 กก. ส่วนใหญ่ 23 กก.) การวัดขนาดกระเป๋า กว้าง + ยาว + ลึก รวม = ?

หากมีขนาดใหญ่เกินกำหนดเจ้าหน้าที่จะถือว่าเป็นกระเป๋า Oversize จะให้เราเซนต์รับทราบถึงข้อกำหนดการรับผิดชอบหากมีปัญหาในระหว่างการเดินทางภายหลัง และบางสนามบินอาจจะต้องไปโหลดในช่องพิเศษของ Oversize Baggage

เทคนิค:  กระเป๋าใหญ่ที่ต้องโหลดไว้ใต้เครื่องนั้น ควรใส่เพียงของใช้ทั่วไป ไม่ควรใส่สิ่งของมีค่าไว้ในกระเป๋า เพราะกระเป๋าเหล่านี้อาจมีโอกาสถูกเปิดได้ **ควรมีกุญแจล็อกไว้ด้วยเป็นดีที่สุด และถ้าหากต้องใส่อุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์ไว้อย่าลืมปิดสวิทช์ให้เรียบร้อยด้วย **ไม่ใส่ power bank ลงไปนะครับ

1.2กระเป๋าถือขึ้นเครื่อง (Carry-on Baggage)

 

มาตรฐานปัจจุบันที่ออกโดย (IATA) จะเป็นกระเป๋าล้อลาก กระเป๋าถือ หรือเป้ ขนาด กระเป๋าถือติดตัวขึ้นเครื่อง ผู้โดยสารที่ยืนยันที่นั่งแล้วสามารถนำกระเป๋า 1 ใบขึ้นเครื่องได้โดยกระเป๋านั้นต้องสามารถใส่ในช่องเก็บของเหนือศีรษะได้ หรือมีขนาดไม่เกิน 56 ซม. x 36 ซม. x 23 ซม. (22 นิ้ว x 14 นิ้ว x 9 นิ้ว) ขนาดดังกล่าวรวมถึงล้อ ที่จับ และกระเป๋าข้าง

2.น้ำหนักของสัมภาระที่ลงกระเป๋า

ตามข้อรายละเอียดที่ได้กล่าวมาข้างต้นแล้ว ทั้งนี้ผู้โดยสารต้องตรวจสอบกับสายการบินที่ท่านซื้อตั๋วโดยสารซึ่งจะมีข้อกำหนด หรืออนุญาตขนาด และน้ำหนักกระเป๋า เป็นไปตามของสายการบินนั้น หากมีน้ำหนักเกินท่านจำเป็นจะต้องชำระค่าส่วนเกินนั้นเพิ่ม ที่เคาน์เตอร์ในขณะที่เช็คอิน ค่าใช้จ่ายเท่าไหร่นั้นตรวจสอบกับสายการบินนะครับ

3.ประเภทเสื้อผ้าที่เหมาะสมกับสภาพอากาศ

ท่านเดินทางไปในฤดูกาลไหน ประเทศอะไรตรวจสอบสภาพอากาศในวันเดินทางล่วงหน้าได้ ที่นี่ weather.com

 1. ฤดูหนาว แนะนำเสื้อผ้าที่สร้างความอบอุ่น เนื้อใยผ้าใส่แล้วกันความเย็น กันลม กันหิมะได้ อาจจะจำเป็นต้องมีชุดซับใน ลองจอห์น ทั้งช่วงล่าง และช่วงบน สวมใส่ไว้ข้างในอีกชั้นหนึ่ง ถุงเท้า ถุงมือ หมวกกันลมกันฝนกันหิมะ เป็นต้น ประเภทเสื้อผ้าแบบนี้จะเก็บลงในกระเป๋าได้ไม่ยุ่งยาก สามารถพับให้เป็นระเบียบแล้วม้วนให้แน่นโดยเมื่อคลายออกมาใช้แล้วไม่ยับยู่ยี้ สะดวกกล่าวเสื้อผ้าประเภทอื่น
 2. ฤดูร้อน ก็แนะนำเสื้อผ้าเบาๆ สวมใส่สบาย สีสันฉุดฉาดได้ตามบรรยากาศ ท้องทะเล หรือธรรมชาติภูเขา หากเดินชมเมืองก็ต้องเสื้อเบาบาง รองรับอากาศร้อนเหงื่ออาจจะตกได้ เสื้อผ้าต้องแห้งง่าย เตรียมหมวกกันแดด แว่นตากันแดด รองเท้าลำลอง สวมใส่สบายๆ ไม้ต้องเป็นรองเท้าที่หนาเทอะทะแบบแคมปิ้งเดินป่า อย่างนั้นก็ไม่ถูกต้อง
 3. ฤดูฝน แนะนำเสื้อผ้า ชนิดเสื้อผ้าควรกันน้ำได้ ขนาดเบา และกันลมด้วย หน้าฝนก็ต้องมาพร้อมกับลม เสื้อคลุมกันฝนมีฮู๊ดด้วยจะดีมากเอาไว้ฉุกเฉิน กรณีหาร่มไม่เจอ เสื้อผ้าบางๆ แห้งเร็วเหมาะสมครับ รองเท้าก็ควรมีพื้นกันลื่น เปียกแล้วแห้งง่าย ๆ ร่มกันฝนควรเตรียมไป เอาที่พับเก็บลงกระเป๋าได้ก็จะดีครับ
 4. ไปเดินป่า เสื้อผ้าก็ต้องเตรียมกันแดด กันความชื้น อาจจะเจอฝน ลื่นไถลได้ ป้องกันสัตว์ร้าย แมลง ต่างๆได้ ชนิดเสื้อผ้า เนื้อผ้าจำเป็นต้องมีความแข็งแรง เหนียวทนทานต่อการฉีกขนาด ขณะเดียวกันก็ควรจะมีน้ำหนักน้อย และแห้งง่ายเช่นกัน หมวกกันแดดกันลม กันฝน แว่นตา เป็นต้น

4.ประเภทเสื้อผ้าที่จะนำไป จัดกระเป๋าเดินทาง

ประเภทเสื้อผ้าที่ได้กล่าวไปในตอนต้น ตามสภาพอากาศ ส่วนหัวเรื่องนี้ขอจัดเป็นส่วนที่บงบอกถึงเสื้อผ้าในโอกาสการใช้งาน ได้แก่ เสื้อผ้าใส่ไว้ถ่ายรูปสวยๆ เสื้อผ้าใช้ใส่ว่ายน้ำ เสื้อผ้าไว้ใส่ไปงานเลี้ยง เสื้อผ้าใส่สำหรับไปประชุมงาน เสื้อผ้าเอาไว้ใส่นอน เป็นต้น ซึ่งมีผลต่อการพับลงในกระเป๋าทั้งสิ้น

 1. เสื้อผ้าที่ยับง่าย เช่นเสื้อเชิ้ต กางเกง กระโปรง เสื้อสูต เสื้อผ้าจำพวกนี้จำเป็นต้องไม่ยับ และดูเรียบร้อยตอนสวมใส่ โดยผ่านการรีดมาอย่างดี *** (อย่าหวังว่าในห้องพักโรงแรมจะมีเตารีดให้เรา คิดเอาไว้แบบนี้ก่อน) วิธีการพับต้องมีขั้นตอนซับซ้อนขึ้นหน่อย จะขอแนะนำตอนต่อไปกับ เทคนิคพับผ้าไม่ให้ยับ คำแนะนำเสื้อผ้าประเภทนี้ควรนำลงกระเป๋าอย่างทะนุถนอมหรือเอาใส่ไว้บนสุดไม่ให้มีผ้าอื่นทับ เป็นต้น
 2. เสื้อผ้าที่ยับยาก เช่น เสื้อยืด กางเกงยีนต์ กางเกงผ้ายืด ชุดชั้นใน ถุงเท้า ผ้าพันคอ เสื้อกันหนาว ของจำพวกนี้จัดเก็บง่ายไม่ยุ่งยาก คำแนะนำควรจัดลงไว้ให้เป็นกลุ่มๆ หรือมีถุงผ้าเก็บเป็นหมวดหมู่ไว้ก็จะดีเยี่ยม นำออกมาใช้ ค้นหาง่าย

5.อะไรบ้างที่จำเป็นในการนำไป

นักเดินทางที่ฉลาดด้วยประสบการณ์คือการเตรียมเสื้อผ้าไป แล้วได้ใช้ครบทุกชิ้นที่วางแผนไว้ และไม่บ้าหอบฟางไปจนน้ำหนักเกิน และต้องเป็นภาระมากๆในระหว่างการเดินทาง อาจจะทำให้ท่านบาดเจ็บในการยกขึ้นลงก็เป็นได้ หลายสนามบินถือเป็นกฎระเบียบเคร่งครัดเรื่องน้ำหนักแต่ละชิ้น เพื่อป้องกันอันตรายในการยกของพนักงานในสนามบินเลยละครับ 555 ประกันไม่รับจ่ายเลยละ บางคนคิดว่าไปกันทั้งครอบครัวทั้งพ่อแม่ลูก อากง อาม่า เลยเอาสะดวก ขอใบใหญ่ใบเดียวเลย อันนี้ก็ไม่ไหวนะจะบอกให้

6.อะไรที่ควรและไม่ควร แพ็กลงไปในกระเป๋าใบใหญ่ (Checked Luggage)

คำแนะนำสิ่งที่ควรนำไปเที่ยว หรือเดินทางได้แก่

6.1สิ่งของที่ควรใส่กระเป๋าใหญ่โหลดใต้เครื่อง

 1. เสื้อผ้า รองเท้า ฯ
 2. ของเหลวต่างๆ เช่น ครีม สเปรย์ ยาสระผม
 3. ของมีคม เช่น กรรไกร ที่ตัดเล็บ
 4. ของใช้ส่วนตัวอื่นๆ ยาที่จำเป็นและควรมีลากยา บอกเป็นภาษาอังกฤษ
 5. อุปกรณ์ถ่ายรูป ขาตั้งกล้อง

6.2 สิ่งที่ไม่ควรใส่กระเป๋าใหญ่โหลดใต้เครื่อง

 1. Power Bank, แบตเตอรี่

7.อะไรที่ควรและไม่ควร แพ็กลงไปในกระเป๋าหิ้วถือติดตัว (Carry-on Bag)

สิ่งของที่ควรใส่กระเป๋าถือขึ้นเครื่อง

 1. เอกสารสำคัญต่างๆ เช่น พาสปอร์ต ใบจองที่พัก
 2. เงินและของมีค่า
 3. คอมพิวเตอร์ Notebook Laptop IPad
 4. กล้องถ่ายรูป
 5. แบตเตอร์รี่สำรอง (20,000 mAh – 32,000 mAh พกได้ไม่เกิน 2 ก้อน)
 6. ยารักษาโรค
 7. ถ้าจำเป็นต้องนำของเหลวติดตัวไปด้วย สามารถนำขึ้นเครื่องได้รวมแล้วไม่เกิน 100ml แนะนำให้แพ็คใส่ถุงพาสติกใสมีซิปล็อคด้วย

สิ่งที่ไม่ควร แพ็กลงไปในกระเป๋าหิ้วถือติดตัว

 1. เครื่องดื่ม เครื่องสำอาง ของเหลวทุกชนิดที่มีความจุต่อชิ้นเกิน 100 มล. …
 2. แบตเตอรี่สำรอง (Power Bank) ที่ความจุเกิน 32,000 mAh
 3. อาวุธ …
 4. ของมีคม …
 5. วัตถุไวไฟ …
 6. อาหารที่มีกลิ่นแรง …
 7. สัตว์มีพิษ สัตว์ดุร้าย …
 8. สารอันตรายต่างๆ

8.จะทำความปลอดภัยให้กระเป๋าเดินทาง อย่างไร

จะเดินทางด้วยทริปสั้นๆหรือทริบยาวๆ การจัดการกับกระเป๋าเดินทางต้องให้ความสำคัญด้วย “กระเป๋าเดินทาง” อาจจะหายบ้าง ไปไม่ถึงจุดหมายปลายทางบ้าง สลับกับผู้โดยสารท่านอื่นไปบ้าง กระเป๋าโดนงัดบ้าง หรือไม่ก็ชำรุด แตกหัก เมื่อไปถึงปลายทาง ซึ่งปัญหาต่างๆเหล่านี้เราคงไม่อยากให้มันเกิดขึ้นใช่ไหมครับ ดังนั้นคำแนะของเรา สิ่งที่ควรคำนึงถึง

 1. การเลือกกระเป๋าควรมีที่ล็อคกุญแจเสมอ
 2. ควรทำสัญลักษณ์ให้เป็นจุดเด่นของเราโดยเฉพาะ เพราะมิฉะนั้นแล้วกระเป๋ายี่ห้อเดียวกัน สีเดียวกัน ขนาดเดียวกัน บินสายการบินเดียวกัน อาจจะไปผิดมือได้
 3. เลือกกระเป๋าให้เหมาะ กระเป๋าใหญ่เกินใส่เสื้อผ้าไปน้อย หลวมเกินไป อาจจะเกิดถูกกระเป๋าอื่นทับแตกได้ง่าย ควรระวัง ทางแก้ถ้าเป็นกระเป๋าผ้าแนะนำให้หาเข็มขัดรัดให้แน่นครับป้องกันได้ แต่ถ้ากระเป๋าแบบไฟเบอร์ก็ยากหน่อย
 4. ติดป้ายชื่อของเราไว้ให้ชัดเจนไปเลย + มีโบว์สัญลักษณ์ของต้นตระกูลของเราไปด้วยเลยยิ่งดี จะได้ไม่หยิบผิดตระกูลไป
 5. กระเป๋าควรจะไม่มีอะไรทำให้รกรุงรัง สติกเกอร์เก่าๆ ที่ถูกแปะเอาไว้เมื่อชาติที่แล้ว ก็เอาออกสะบ้างก็ได้ เจ้าหน้าที่ในสนามบินจะได้ไม่ตาลาย ช่วยให้ยกย้ายไม่ผิดที่ผิดทาง
 6. บัตรที่นั่งโดยสาร หรือ Boarding Pass เมื่อเช็คอินควรตรวจดูให้ดี ว่ามีหางบัตรติดตาม Tracking กระเป๋าครบตามจำนวนหรือไม่ที่เราเช็คอิน เผื่อเจ้าหน้าที่ทำผิดพลาด แนะนำให้เพิ่มความระมัดระวังตรงนี้เสมอทุกครั้ง และต้อง *** จำไว้นะครับว่า ต้องเก็บ Tracking กระเป๋าไว้อย่าทำหล่นหาย ก่อนถึงปลายทาง เพราะกรณีเมื่อไปถึงปลายทาง บนสายพานไม่พบกระเป๋าเรา หรือมาไม่ครบ เรายังมีหลักฐานยืนยันกับเจ้าหน้าที่ของสนามบินในแผนก Lost and Found ได้
 7. ข้อสุดท้ายเราต้องใส่ใจและสร้างความจำกระเป๋าของเราให้ดี อย่าเอากระเป๋าชาวบ้านเขามา อย่าจำผิด ที่ประสพมาที่เคยเจอคือ ยืมกระเป๋าเพื่อนมาใช้ และก็ไม่คุ้นเคยกระเป๋าใบนั้น หรือไม่ก็เปิดซิง กระเป๋าใบใหม่ไม่คุ้นกับมัน ** อันนี้ต้องระวังกันนะครับ

9.กระเป๋าเดินทาง ชำรุด หรือสูญหายต้องทำอย่างไร

จากเรื่องที่บอกกล่าวไปก่อนแล้วนั้นว่า กระเป๋าเดินทาง ของเราในระหว่างที่ไม่ได้อยู่ในครอบครองของเรา หลังจากที่เรามอบหมายให้เจ้าหน้าในสนามบินเช็คอิน เราฝากให้เขาดูแล และต่อเนื่องไปถึงบุคลากรในสนามบิน ที่ต้องดูแลกระเป๋าของเรานำส่งขึ้นเครื่องบินให้เรา เราอย่าคาดหวังว่าเขาจะดูแลกระเป๋าของเราใบละร่วมแสนบาทได้อย่างลูกในไส้เขาได้หรอกนะครับ หากเดินทางอยู่บ่อยเราจะพบว่าพรมจรรย์กระเป๋าของเราได้สูญสิ้นไปแล้วเมื่อไหร่ก็ไม่รู้ ดังนั้นสิ่งที่แนะนำมาข้างต้นนั้น มันอาจช่วยคุณได้ในระดับหนึ่ง หากคุณต้องการเรียกร้องค่าเสียหายต่อกระเป๋าของเราเมื่อไปถึง จุดหมายปลายทางสนามบินั้น ในส่วนที่เรารับกระเป๋า หรือสายพานรับกระเป๋า จะมีเคาน์เตอร์ Lost and Found ที่เราสามารถเข้าไปติดต่อขอใช้สิทธิ์ได้พร้อมหลักฐาน Tracking ของเราไป คำแนะนำหากกระเป๋าลูกรักของท่านซื้อมาให้ราคาแพงและรักมันอย่างยิ่ง ควรซื้อประกันก่อนการเดินทางไว้ก็ดีนะครับ คุ้มกว่าคุ้มครับ

10.ขนาดของ กระเป๋าเดินทาง วัดอย่างไร

คงสงสัยใช่ไหมครับว่ากระเป๋าขนาด 20 นิ้ว 22 นิ้ว 24 นิ้ว 26 นิ้ว 28 นิ้ว เขาวัดกันตรงไหน เลยขอข้อมูลบริษัทผู้ผลิตกระเป๋าเดินทาง เลยได้เกร็ดความรู้เล็กๆ น้อยๆ มาฝากทุกๆคน เริ่มจากขนาดกระเป๋า เค้าวัดกันตรงไหน วัดกันอย่างไร แนวนอนหรือแนวตั้ง ง่ายๆ เลย การวัดกระเป๋าเดินทางที่ถูกต้อง ต้องวัดจากขอบกระเป๋าแนวตั้ง ตั้งแต่ขอบบน จนถึงขอบล่าง โดยที่ไม่รวมหูจับ คันชัก หรือล้อ ถ้าวัดจากพื้น (ซึ่งจะรวมความสูงของล้อไปด้วย) จะทำขนาดกระเป๋าผิดเพี้ยนไป ในท้องตลาดเรามักพบเห็นที่วางจำหน่าย ก็จะมีขนาด 16″, 18”, 20”, 24” และ28”
แต่ละขนาดก็จะเหมาะกับระยะเวลาการเดินทางที่ต่างกันไป

 • 16″ เหมาะสำหรับการเดินทางที่สั้นมากๆ ประมาณ 1-2 วัน
 • 18” เหมาะสำหรับการเดินทางระยะเวลาสั้นๆ ประมาณ 2-3 วัน
 • 20” เหมาะสำหรับการเดินทางระยะเวลา 3-4 วัน
 • 24” เหมาะสำหรับการเดินทางระยะเวลา 4-5 วัน
 • 28” เหมาะสำหรับการเดินทางระยะเวลา 6-10 วัน

แต่ยังไงก็ตาม เคล็ดลับ จัดกระเป๋าเดินทาง ก็ขึ้นอยู่กับสภาพอากาศของจุดหมายปลายทางของเราด้วยนะครับ เช่น ขนาด28” ถ้าเดินทางในฤดูร้อน ซึ่งเสื้อผ้าไม่ได้หนามาก และไม่ต้องการอุปกรณ์เยอะ ก็สามารถจุได้สบายๆ 10 วัน และอาจถึง 2 อาทิตย์เลยก็ได้ แต่ถ้าเดินทางในฤดูหนาวที่ต้องมีเสื้อผ้าหนาๆ และเครื่องกันหนาวอีก 7-8 วันถือว่าเต็มที่สุดๆแล้ว ทั้งนี้ก็อาศัยเทคนิคการพับจัดเก็บลงกระเป๋าให้ได้ตามความจุของกระเป๋าก็ว่ากันตามที่เราแนะนำเทคนิคมาก่อนหน้านี้ละครับ จัดดีก็จะมีพื้นที่เหลือเอาไว้ใส่ของช้อปปิ้งค์กลับบ้านได้เยอะขึ้นนะครับ

 

สรุป เคล็ดลับ จัดกระเป๋าเดินทาง 10 ข้อ ที่แนะนำเทคนิคมาให้ท่านได้เรียนรู้โดยยึดหลักปัจจัยอันสำคัญในการ จัดกระเป๋าเดินทาง เพื่อให้ได้ประสิทธิภาพที่สุด หมายความว่า ขนไปให้น้อย ใช้ได้ให้ครบหมดตามความต้องการ การเดินทางของท่านก็จะ Smooth as Silk กันไปเลยละ ** #จัดกระเป๋าเดินทาง #เคล็ดลับ จัดกระเป๋าเดินทาง

หากท่านเห็นว่าบทความนี้มีประโยชน์ต่อท่านอื่น กรุณาช่วยแชร์ต่อให้ผมด้วยนะครับ

 

 

Leave a Reply

เกี่ยวกับเรา

บ.ฮอลิเดย์ไลฟ์ แทรเวล แอนด์ ทัวร์ จำกัด ก่อตั้งเมื่อวันที่ 25 กรกฎาคม พ.ศ. 2537 ให้บริการเดินทางครบวงจร ทั้งใน และต่างประเทศ

ความเห็นล่าสุด

  Tag Cloud

  Aple Di Siusi Article BERCHTERGADEN Building Constructions EAGLE NEST Grossglockner High Alpine Road Industry Metal Mining Nature News Oil Polymer ROTHORN SCHILTHORN กรอสส์กลอคเนอร์ กรินเดลวาลด์ การจัดกระเป๋าเดินทาง ขึ้นเครื่องสนามบินดอนเมือง คอร์ติน่า ดอมปาสโซ่ คิทช์บือเฮล ถนนลอยฟ้าบนเทือกเขาแอลป์ ถนนลอยฟ้าสูงที่สุดในออสเตรีย ทะเลสาบ Braies ทะเลสาบกษัตริย์ ทะเลสาบเคอนิชส์เซ ทัวร์สาธารณรัฐเชคฯ ยอดเขาชิลธอร์น ยอดเขาโรธอน วิธีจัดกระเป๋าเดินทาง สนามบินดอนเมือง หมู่บ้าน มูร์เรน อีเกิลเนสท์ เคล็ดลับจัดกระเป๋าเดินทาง เบคเทสกาเดน เซนต์อันตัน ออสเตรีย เทคนิคจัดกระเป๋าเดินทาง เที่ยวหมู่บ้านเล็ก เทือกเขาแอลป์ เทือกเขาโดโลไมท์ เมืองเลค ออสเตรีย แบร์ชเทิสกาเดิน โบลซาโน่
  %d bloggers like this: